บริหารงานบุคคล

บริหารงานบุคคล

92 รายการ
ในช่วงหนึ่งปัญหาใหญ่ขององค์กรต่างๆ คือ “หาคนเก่งยาก” จึงทำให้เกิดธุรกิจนายหน้าสรรหาคลากรหรือที่เรียกกันว่า Head Hunter หรือ Recruitment Agency เยอะแยะมากมาย ซึ่งก็พอช่วยทำให้ปัญหาการหาคนเก่งลดลงไปได้ระดับหนึ่ง นอกจากนี้ความทันสมัยของเทคโนโลยีอินเตอร์ที่ทำให้คนทำงานเข้าถึงองค์กรและองค์กรเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการทำได้ง่ายขึ้น ปัญหาการหาคนเก่งให้เจอจึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป
5 ผู้เข้าชม
วิกฤต COVID-19 ได้สร้างเหตุการณ์ต่อเนื่องต่างๆซึ่งมีผลประทบอย่างรุนแรงไปทั่วโลก ทั้งทางด้านสุขภาพ, เศรษฐกิจ, ธุรกิจ และแม้แต่ด้านการศึกษา ด้วยเศรษฐกิจและธุรกิจที่ได้รับผลกระทบ โอกาสในการได้งานและรอคอยผลการสัมภาษณ์มีผลทำให้ถูกเลื่อนไปด้วย ทั้งนี้ก่อให้เกิด New Normal ในการทำงาน หรือ ความปกติใหม่ในการทำงานและผู้หางานด้วยเช่นกัน
28 ผู้เข้าชม
แม้ว่าจุดตั้งต้นของการได้ทำงานที่บ้านจะเป็นอะไรที่ไม่ใช่ข่าวดีนัก (เจ้าไวรัสนั่นไง) แต่เชื่อเลยว่าต้องมีหลายคนทีเดียวที่รู้สึกแอบดีใจว่าในที่สุดก็จะได้หยุดปิดเทอมอยู่กับบ้านเหมือนสมัยที่เรายังเป็นเด็กซักที ถึงแม้ว่าจะต้องทำงานไปด้วยก็เถอะ แต่ก็ยังมีความชิวมากกว่าต้องเดินทางฝ่ารถติดเป็นชั่วโมงๆ เพื่อไปยังออฟฟิศแสนรักในทุกวันแต่แล้วเมื่อได้เวลาผ่านไปซักพัก (ตอนนี้ก็เข้าสัปดาห์ที่ 3ในการ Work From Home สำหรับใครหลายๆคนแล้ว) ก็พบว่า เฮ้ย ทำไมมันไม่ชิวอย่างที่คิดเลย ทำไมชีวิตเริ่มเวียนวนสับสน ไอโต๊ะที่เรานั่งทำงานอยู่นี่ก็ดันเป็นโต๊ะที่นั่งเล่นเกม กินข้าว  เจ้าโซฟาตัวที่เรานอนเอนกายยามบ่ายปั่นงานกลับกลายเป็นที่นอนเอนกายดู netflix อย่างสบายใจยามค่ำคืน
14 ผู้เข้าชม
การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าหรือโควิด-19 สร้างผลกระทบรุนแรงไปทั่วโลก มีผู้คนติดเชื้อหลักล้านและเสียชีวิตอีกหลักแสน        ซึ่งไม่เพียงส่งผลกระทบทางตรงต่อสุขภาพเท่านั้น แต่ยังสร้างแรงสั่นสะเทือนทางอ้อมมายังชีวิตประจำวันที่เปลี่ยนแปลงไป หนึ่งในนั้นคือการปรับตัวในการทำงาน บางคนถูกลดเงินเดือน หนักหน่อยถึงขั้นถูกเลย์ออฟออกจากงานเลยก็มี กลายเป็นวิกฤตที่ทำร้ายมนุษย์อย่างหนักหนาสาหัสในทุกมิติ การปรับตัวจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม
17 ผู้เข้าชม
ค่าชดเชย 25 ข้อ ที่คนใช้แรงงานควรรู้
20 ผู้เข้าชม
ฐานในการคำนวณค่าชดเชยคิดจากเงินก่อนหยุดกิจการชั่วคราว หรือคิดจากร้อยละ ๗๕ ซึ่งเป็นเงินที่ได้ระหว่างหยุดกิจการชั่วคราวหยุดกิจการชั่วคราวมีสิทธิได้รับเงินร้อยละ ๗๕ ของค่าจ้างในวันทำงานที่ลูกจ้างได้รับก่อนนายจ้างหยุดกิจการตลอดระยะเวลาที่นายจ้างไม่ได้ให้ลูกจ้างทำงานปัญหาว่าหากหยุดกิจการแล้วต่อมานายจ้างเลิกจ้าง ค่าชดเชยจะคิดจากฐานใด
17 ผู้เข้าชม
กฎหมายแรงงานกำหนดว่าให้ลูกจ้างลาป่วยได้ "เท่าที่ป่วยจริง" หมายความว่าจะใช้ "สิทธิ" ลากี่วันก็ได้ ถ้าป่วยจริง ลูกจ้างมีสิทธิที่จะลาได้ แต่ถ้าลาป่วยตั้งแต่ ๓ วันต้องมีใบรับรองแพทย์๑ วันหรือ ๒ วัน กฎหมายห้ามขอใบรับรองแพทย์
14 ผู้เข้าชม
ทำ OT ครบ 9 ชม. แลกวันหยุดได้ ๑ วัน ....อ่านตอนแรกนึกว่าบัตรสะสมแต้มแลกกาแฟ แต่มันคือชีวิตจริง เมื่อวานโพสเรื่องนี้ไป มีคำถามเข้ามามากมายว่า "กฎหมายจริงเหรอครับจารย์"
23 ผู้เข้าชม
Work from home ต้องปฎิบัติตามข้อบังคับ
18 ผู้เข้าชม
380 ผู้เข้าชม
คอร์สอบรมการใช้งานโปรแกรม

คอร์สอบรมการใช้งานโปรแกรม

ลูกค้าโปรซอฟท์ อบรมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ศูนย์ Prosoft Training Center
ติดต่อเรา

ติดต่อฝ่ายขาย

02-402-6117, 088-258-3131

sale@prosoft.co.th

ติดต่อฝ่ายบริการ โปรแกรมบัญชี

02-739-5902

support@prosoftwinspeed.com

ติดต่อฝ่ายบริการ โปรแกรมเงินเดือน

02-739-5903

support@prosofthrmi.com

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์