ประโยชน์ของโปรแกรมบัญชี ERP สำหรับอุตสาหกรรมการผลิต

ประโยชน์ของโปรแกรมบัญชี ERP สำหรับอุตสาหกรรมการผลิตอุตสาหกรรมการผลิต (Manufacturing) เป็นแบบ Highly Dynamic และมีการแข่งขันที่สูง ทำให้ธุรกิจดังกล่าวจำเป็นที่จะต้องมีโซลูชั่นแบบบูรณการที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพ ลดค่าใช้จ่าย เพิ่มยอดขายและผลกำไร แต่ที่สำคัญที่สุดคือทำให้องค์กรมีความแม่นยำ การตัดสินใจอย่างมีข้อมูลและกลยุทธ์ ระบบการวางแผนทรัพยากรองค์กรอาจเป็นคำตอบสำหรับความต้องการเหล่านี้ทั้งหมด เทคโนโลยีโปรแกรมบัญชี ERP รวมทุกด้านของธุรกิจ (ทรัพยากรการดำเนินงานการตรวจสอบการรายงานการขายการบัญชีและการเงิน ฯลฯ ) และช่วยให้ธุรกิจสามารถทำงานได้อย่างราบรื่นโดยการบำรุงรักษาฐานข้อมูลเดียว

มีองค์กรธุรกิจจำนวนมากเลือกใช้งานโซลูชั่นโปรแกรมบัญชี ERP มากขึ้น ในขณะที่คุณกำลังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะใช้งานโปรแกรมบัญชี ERP ดีหรือไม่ ประโยชน์ 6 ข้อของโปรแกรมบัญชี ERP นี้อาจช่วยให้คุณเข้าใจมากขึ้นว่าทำไมองค์กรธุรกิจการผลิตจึงเลือกใช้โปรแกรมบัญชี ERP

ประโยชน์ของโปรแกรมบัญชี ERP

1. การจัดเก็บข้อมูลที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

ผู้ผลิตควรจะสามารถกำจัดกระบวนการที่เกิดข้อผิดพลาดได้ง่าย การใช้กระดาษบันทึกข้อมูลนั้นไม่มีประสิทธิภาพและไม่ปลอดภัย เนื่องจากอาจถูกฉีกขาดและสูญหายได้ง่าย แม้แต่ฮาร์ดดิสก์เองก็ไม่สามารถรับประกันความปลอดภัยของข้อมูลได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีคนจำนวนมากที่ใช้งาน

ด้วยโปรแกรมบัญชี ERP ผู้ผลิตสามารถเข้าถึงข้อมูลที่หลากหลายผ่านระบบเดียว ผู้จัดการสามารถให้สิทธิ์การเข้าถึงแก่พนักงานที่รับผิดชอบการจัดการข้อมูล ด้วยระบบโปรแกรมบัญชี ERP บนคลาวด์ช่วยให้ผู้ที่มีสิทธิ์การเข้าถึงสามารถจัดการข้อมูลได้ตลอดเวลาตราบใดที่อุปกรณ์ยังเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต

2. ควบคุมสินค้าคงคลังให้สมบูรณ์

การจัดการสินค้าคงคลังเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับความราบรื่นของกระบวนการผลิต ด้วยการใช้โปรแกรมบัญชี ERP ผู้ผลิตสามารถติดตามการเคลื่อนไหวของสต็อคภายในและภายนอกได้อย่างครอบคลุมยิ่งขึ้น ระบบนี้ยังช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถระบุผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่ต้องการของตลาดได้ เพื่อให้สามารถจัดการการจัดซื้อและการจัดจ้างได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นรวมถึงการนำนวัตกรรมออกสู่ตลาด

3. ทุกแผนกของบริษัทเชื่อมต่อกันทั้งหมด

โปรแกรมบัญชี ERP สามารถรวมทุกแผนกของบริษัทได้ เช่นแผนกการเงิน ทรัพยากรบุคคล, สินค้าคงคลัง, ขาย, บริการลูกค้า, และอื่น ๆ ซึ่งหมายความว่าบริษัทไม่จำเป็นต้องดำเนินการด้วยตนเองและแยกการตรวจสอบแต่ละแผนก แผนกทั้งหมดสามารถประสานงานผ่านระบบเดียวและผู้จัดการสามารถรับข้อมูลที่สมบูรณ์จากแต่ละหน่วยงานตามเวลาจริง

4. การจัดการคำสั่งงานโดยอัตโนมัติ

โปรแกรมบัญชี ERP ช่วยให้ผู้ผลิตสามารถสั่งงานได้โดยอัตโนมัติซึ่งรวมถึงวันที่และเวลาในการดำเนินการ, ชื่อลูกค้า, ใบสั่งขาย, สัญญาขาย, ปริมาณผลิตภัณฑ์, พนักงานที่รับผิดชอบและอื่น ๆ ใบสั่งงานแต่ละใบมีรหัสเส้นทางเพื่อให้ง่ายต่อการจัดการในการตรวจสอบเส้นทาง หัวหน้างานสามารถตรวจสอบแต่ละงานตามลำดับงานที่สร้างขึ้นและทำให้แน่ใจว่างานทั้งหมดทำงานอย่างถูกต้อง

5. ปรับปรุงซัพพลายเชนให้คล่องตัว & กระบวนการปฏิบัติตามคำสั่งซื้อ

ด้วยโปรแกรมบัญชี ERP ผู้ผลิตสามารถมั่นใจได้ว่ากระบวนการทั้งหมดทำงานได้อย่างราบรื่นและสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทันเวลา คุณสมบัติการจัดการซัพพลายเชนรวมถึงการประสานงาน, การควบคุมการจัดซื้อ, การจัดการสินค้าคงคลัง และการส่งมอบสินค้า ด้วยคุณสมบัตินี้ผู้ผลิตสามารถสร้างกลยุทธ์ด้านโลจิสติกส์ได้ดีขึ้นและจะช่วยพวกเขาอย่างมากในการลดต้นทุนการดำเนินงานและการบริหารจัดการ

6. ให้ข้อมูลที่ถูกต้อง & ปรับปรุงการตัดสินใจ

โปรแกรมบัญชี ERP ช่วยให้ผู้ผลิตรับข้อมูลที่สมบูรณ์แบบในทุกด้านของการดำเนินธุรกิจ เช่นประสิทธิภาพการขายลูกค้ากำไรและขาดทุนหุ้นการเงินการเงินแรงงานและอื่น ๆ อีกมากมาย ข้อมูลทั้งหมดที่สร้างขึ้นนั้นมีประโยชน์อย่างแน่นอนสำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในการประมาณการที่แม่นยำและการคาดการณ์ที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นซึ่งจะช่วยให้ฝ่ายบริหารสามารถตัดสินใจทางธุรกิจได้อย่างชาญฉลาดและรวดเร็วขึ้น

ที่มา : Link 

 969
ผู้เข้าชม
คอร์สอบรมการใช้งานโปรแกรม

คอร์สอบรมการใช้งานโปรแกรม

ลูกค้าโปรซอฟท์ อบรมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ศูนย์ Prosoft Training Center
ติดต่อเรา

ติดต่อฝ่ายขาย

02-402-6117, 088-258-3131

sale@prosoft.co.th

ติดต่อฝ่ายบริการ โปรแกรมบัญชี

02-739-5902

support@prosoftwinspeed.com

ติดต่อฝ่ายบริการ โปรแกรมเงินเดือน

02-739-5903

support@prosofthrmi.com

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์