ข่าวสาร

ข่าวสาร

99 รายการ
วิธีการดูแลสุขภาพในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในช่วงนี้สามารถดูแลสภาพจิตใจตนเองด้วยวิธีการอย่างไรบ้างนะ ?? -ไม่ควรแก้เครียดด้วยวิธีที่ส่งผลลบต่อร่างกาย เช่น บุหรี่ แอลกอฮอล์ หรือสารเสพติดอื่นๆ -ไม่ควรแสดงการรังเกียจกันในสังคม โดยเฉพาะผู้ป่วยหรือผู้ที่เกี่ยวข้องกับเชื้อไวรัสโควิด-19 -ไม่ควรด่า ว่า หรือหาคนผิดในสังคม เพื่อไม่ให้บรรยากาศตึงเครียด แต่ควรนำสิ่งที่ผิดเหล่านั้นมาเรียนรู้เพื่อเป็นประโยชน์กับชีวิตเรา -ไม่แชร์ข้อมูลอันเป็นเท็จที่ส่งผลให้เกิดความเข้าใจผิดกันในสังคม
1130 ผู้เข้าชม
กฎหมายคุ้มครองแรงงานจะให้สิทธินายจ้างหยุดกิจการชั่วคราว เพื่อแก้ไขวิกฤตการณ์ได้ กฎหมายก็ไม่ได้ยอมให้นายจ้างกระทำได้ตามอำเภอใจ จึงได้กำหนดมาตรการเพื่อควบคุมไว้ ดังนี้ -นายจ้างต้องมีเหตุจำเป็นที่สำคัญอันมีผลกระทบต่อการประกอบกิจการของนายจ้างจนทำให้นายจ้างไม่สามารถประกอบกิจการได้ตามปกติ - นายจ้างต้องจ่ายเงินให้แก่ลูจ้างไม่น้อยกว่าร้อยละ 75 ของค่าจ้างในวันทำงานที่ลูกจ้างได้รับก่อนนายจ้างหยุดกิจการตลอดระยะเวลาที่นายจ้างไม่ได้ให้ลูกจ้างทำงาน ณ สถานที่ทำงานของลูกจ้าง หรือสถานที่อื่นตามที่ตกลงกันและภายในกำหนดเวลาการจ่ายเงินตามข้อบังคับเกี่ยวกับการทำงาน หรือตามที่ตกลงกันกับลูกจ้าง - นายจ้างต้องแจ้งให้ลูกจ้างและพนักงานตรวจแรงงานทราบล่วงหน้าเป็นหนังสือก่อนวันเริ่มหยุดกิจการชั่วคราวไม่น้อยกว่า 3 วันทำการ “หากนายจ้างจำเป็นที่จะต้องหยุดกิจการชั่วคราว นายจ้างจะต้องจ่ายเงินให้แก่ลูกจ้างไม่น้อยกว่าร้อยละ 75 และต้องแจ้งให้ลูกจ้างและพนักงานตรวจแรงงานทราบล่วงหน้าเป็นหนังสือก่อนวันเริ่มหยุดกิจการชั่วคราว ไม่น้อยกว่า 3 วันทำการ ดังนั้น กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน รวมทั้งผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน จะเข้าไปดูแลและตรวจสอบการใช้มาตรา 75 ให้เป็นไปตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด”
1707 ผู้เข้าชม
กรมสรรพากรลดอัตราภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่ายอัตรา 3% เหลืออัตรา 1.5% ตามมาตรการเยียวยาผลกระทบจาก COVID-19 สำหรับการจ่ายเงินได้พึงประเมินตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. ถึง 30 ก.ย. 2563
24690 ผู้เข้าชม
นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน ประธานคณะกรรมการประกันสังคม ระบุถึงคณะกรรมการประกันสังคมมีมติเห็นชอบเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2563 ในมาตรการช่วยเหลือนายจ้าง ลูกจ้าง ผู้ประกันตนกรณีสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยมีรายละเอียดดังนี้
20780 ผู้เข้าชม
💡 รับเงินประกันมิเตอร์ไฟฟ้าคืนง่ายๆ #เช็กสิทธิ์ลงทะเบียนOnline 💰 ช่องทางการรับเงินคืน - ผ่านบัญชีพร้อมเพย์ - บัญชีธนาคาร - เคาน์เตอร์เซอร์วิส 📅 เริ่มตรวจสอบสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป 📌 คืนเงินให้ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป ตามช่องทางการรับเงินที่เลือก 🔔 หากติดปัญหาการลงทะเบียนออนไลน์, การโอนสิทธิ์, เปลี่ยนชื่อนามสกุล, เสียชีวิต ฯลฯ ไปติดต่อได้ที่ทำการของการไฟฟ้าได้เลยค่า
1793 ผู้เข้าชม
เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ขยายวงกว้างขึ้น ทางกระทรวงการคลังรับผิดชอบดูแลเศรษฐกิจไทยในภาพรวม ตระหนัก รับทราบ และเข้าใจถึง ความยากลำบากของประชาชนชาวไทยทุกภาคส่วนและไม่นิ่งดูดาย จึงได้ออกมาตรการดูแลและเยียวยา ผู้ได้รับผลกระทบทั้งประชาชนและผู้ประกอบการอย่างเร่งด่วน
8672 ผู้เข้าชม
กลายเป็นเรื่องที่เหล่าแรงงาน ลูกจ้างนอกระบบประกันสังคมให้ความสนใจอย่างมาก สำหรับการลงทะเบียนเพื่อขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาทต่อเดือน เป็นเวลา 3 เดือนนั้น ถือเป็นหนึ่งในมาตรการที่ 2 ในการดูแลและเยียวยาผลกระทบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด-19)
8185 ผู้เข้าชม
กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม โดยศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ร่วมกับ บริษัท โปรซอฟท์ คอมเทค จำกัด มอบของขวัญ "สวัสดีปีใหม่ 2020"ให้กับผู้ประกอบการ SMEs ทั่วประเทศ
1202 ผู้เข้าชม
สำหรับสถาบันการศึกษาที่ต้องการนำซอฟต์แวร์บัญชีและเงินเดือนไปใช้ในการเรียนการสอน สามารถติดต่อขอใช้โปรแกรมฟรีได้ที่บริษัท โปรซอฟท์ คอมเทค จำกัด เรายินดีสนับสนุนสถาบันการศึกษาค่ะ
1363 ผู้เข้าชม
เมื่อวันที่ 17-18 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา บริษัท โปรซอฟท์ คอมเทค จำกัด สาขาเชียงใหม่ ได้จัดงานสัมมนาหัวข้อ "Service Innovation" ให้กับพนักงานฝ่ายบริการ ณ Oon IT Valley จ.เชียงใหม่
1568 ผู้เข้าชม
92644 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์