ทำไมโปรซอฟท์แจกซอฟต์แวร์ให้สำนักงานบัญชีใช้ฟรีตลอดไป ?

ทำไมโปรซอฟท์แจกซอฟต์แวร์ให้สำนักงานบัญชีใช้ฟรีตลอดไป ?ทำไมโปรซอฟท์แจกซอฟต์แวร์ให้สำนักงานบัญชีใช้ฟรีตลอดไป ?


          ผม นายวิโรจน์ เย็นสวัสดิ์ เด็กบ้านนอกจากอำเภอชนบท จังหวัดขอนแก่น หลังจากจบบัญชีที่รามคำแหง  ก็ได้ใช้วิชาชีพบัญชีหาเลี้ยงตนเองรวมทั้งหาเลี้ยงครอบครัว

 

ปี 2538 ผมได้มีโอกาสทำธุรกิจซอฟต์แวร์   ตอนเริ่มต้นเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดในชีวิตอีกช่วงหนึ่งเพราะ ผมเดินออกไปขายซอฟต์แวร์ที่ไหนๆใครเขาก็ไม่ซื้อ เพราะเขาถามผมว่า ผมจบอะไร  พอผมบอกไปว่า ผมจบบัญชี บริษัทส่วนใหญ่ก็จะปฏิเสธการซื้อผม เพราะเขามีความคิดว่า ผมไม่สามารถแก้ปัญหาให้เขาได้ เขาไม่เชื่อมั่นในกรณีที่โปรแกรมมี Bug

 

ปี 2539-2540 เป็นช่วงเกิดวิกฤติเศรษฐกิจต้มยำกุ้ง  ผมได้ต่อสู้เพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดด้วยความยากลำบากแสนสาหัส  ผมทำงานทั้งวันทั้งคืนเพื่อพัฒนาโปรแกรมบัญชีบน Windows ให้เสร็จออกมาเพื่อจะนำออกไปขายเพื่อหาเลี้ยงตัวเองและทีมงาน


คนที่ให้ชีวิตผมคือ สำนักงานบัญชี

        ผมจบบัญชีและเคยอยู่สำนักงานบัญชีและเคยเปิดสำนักงานบัญชี   เมื่อบริษัทส่วนใหญ่ไม่ได้เปิดโอกาสให้ผม  แต่คนที่เปิดโอกาสให้ผมคือสำนักงานบัญชี  ที่ผมจำได้มีเยอะครับในช่วงแรกๆเช่น พี่จินตนา พี่อ้วน พี่ติ๋ม  พี่สมชาย เป็นต้น  พี่ๆเหล่านี้ได้ให้ผมเกิดในอาชีพซอฟต์แวร์  ผมขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงมา ณ โอกาสนี้  เป็นความทรงจำให้ผมตลอดชีวิตและตลอดไป

 
ทำตามพันธะสัญญา...ตอบแทนผู้มีพระคุณ

        เมื่อ 20 ปีที่แล้วผมได้บอกกับตัวเองไว้ว่า สักวันหนึ่งถ้าโปรซอฟท์รวยและลืมตาอ้าปากได้  ผมจะทำซอฟต์แวร์ให้สำนักงานบัญชีใช้ฟรี

        วันนี้โปรซอฟท์เติบโตมาอย่างต่อเนื่อง เราร่ำรวยจากคำว่า รู้จักคำว่าพอ รู้จักคำว่าให้  วันนี้เราต้องการสร้างโอกาส สร้างคน สร้างงาน ให้กับคนที่ขาดโอกาส  เหมือนครั้งหนึ่ง พี่ๆเจ้าของสำนักงานบัญชีได้ให้โอกาสกับผม ถ้าผมไม่ได้โอกาสในวันนั้น  คงไม่มีโปรซอฟท์ในวันนี้

เราจะให้ซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุดสำหรับสำนักงานบัญชี ได้ใช้ฟรีตลอดไป

        เพราะเราเกิดจากสำนักงานบัญชีที่ได้ให้โอกาสเรา  วันนี้เราขอตอบแทนผู้มีพระคุณกับเรา ด้วยซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุด ทันสมัยที่สุด และจะพัฒนาอย่างต่อเนื่องอย่างไม่หยุดยั้ง   เราต้องการสร้างคำนิยามใหม่ในโลกธุรกิจที่ไม่เห็นแก่ตัว ด้วยคำว่า "ของฟรีดีๆก็มีอยู่ในโลกใบนี้"

        ตลอดเวลาที่ผ่านมาหลายสิบปี ผมได้สอนคนโปรซอฟท์ตลอดเวลาว่าให้รู้จักคำว่าแบ่งปัน ให้โอกาสกับคนที่ขาดโอกาส  ให้ไปเถอะที่ให้แล้วมีความสุข  ให้แล้วสังคมดีขึ้น  เราทำแบบนี้มาเป็นเวลานานและเราจะทำตลอดไป  ตามอุดมการณ์ที่เราได้วางเป้าหมายเอาไว้ว่า...


"
The Promised Land ดินแดนแห่งพันธะสัญญา"  เราต้องการสร้างโอกาส สร้างคน สร้างงานให้กับคนที่ขาดโอกาส

 
ผลกำไรจากโปรซอฟท์ตลอด 25 ปี เราได้ประหยัด เก็บออมมาทั้งชีวิตเพื่อมาสร้าง The Promised Land ที่ www.oonvalley.com

เครดิต : คุณวิโรจน์ เย็นสวัสดิ์

 436
ผู้เข้าชม
คอร์สอบรมการใช้งานโปรแกรม

คอร์สอบรมการใช้งานโปรแกรม

ลูกค้าโปรซอฟท์ อบรมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ศูนย์ Prosoft Training Center
ติดต่อเรา

ติดต่อฝ่ายขาย

02-402-6117, 088-258-3131

sale@prosoft.co.th

ติดต่อฝ่ายบริการ โปรแกรมบัญชี

02-739-5902

support@prosoftwinspeed.com

ติดต่อฝ่ายบริการ โปรแกรมเงินเดือน

02-739-5903

support@prosofthrmi.com

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์